Không gian triển lãm Top 10 Awards Pavilion 2022 – Khơi dậy sự “Tỉnh thức” về giá trị di sản

Mượn cảm hứng của tiêu đề ấn tượng về Triển lãm Top 10 Adwards Povilion 2022 được đăng trên Kienviet.net, chúng tôi muốn truyền tải về tinh thần hướng tới giá trị “chân – thiện – mỹ” thông qua công trình không gian triển lãm được xây dựng trước Đài phun nước vườn hoa Diên Hồng. Đây là nơi trưng bày những tác phẩm thiết kế nhà ở và nội thất xuất sắc, cùng nhau chung tay xây dựng một nền kiến trúc giàu bản sắc và truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Được thiết kế với hình khối lập phương bọc gương khổng lồ phản chiếu và bao bọc di sản, tạm thời che lấp hoàn toàn Đài phun nước vườn hoa Diên Hồng trong vòng 2 tuần. Với thiết kế phủ gương độc đáo này đã mang đến hiệu ứng đặc biệt, phản chiếu và mở rộng không gian, như soi chiếu và ghi lại những dấu ấn lịch sử đáng trân trọng theo thời gian.

Không gian triển lãm Top 10 Adwards Pavilion mang thông điệp về việc tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên phong phú và bối cảnh văn hóa địa phương; đặc biệt ẩn dụ về sự song song giữa thực và ảo, sự vô tận và vô ngã, tái hiện trọn vẹn không gian riêng tư khi thiết kế phủ gương như hòa làm một với cảnh sắc thiên nhiên.

Các tác phẩm đoạt giải Top10 Awards 2022 được trưng bày trong không gian Pavilion

Đi dự lễ trao giải Top 10 Awards 2022, KTS Đồng Minh Hậu cũng đã đưa ra những chia sẻ của mình về các tác phẩm dự thi đã đoạt giải. Thực sự với những KTS tài năng, nền Kiến trúc – Nội thất của nước nhà đang phát triển rất mạnh mẽ. Và Top 10 Awards chính là cuộc thi thúc đẩy sự phát triển và sáng tạo, tìm ra những công trình ấn tượng qua mỗi năm.

KTS Đồng Minh Hậu cũng chia sẻ quan điểm về triển lãm Pavilion: “Về tổng thể hình khối kiến trúc của công trình đã tạo hiệu ứng mạnh và ấn tượng, đặc biệt được đặt tại vị trí điểm nhấn của quận Hoàn Kiếm. Về không gian trưng bày bên trong cảm giác chưa “Tôn vinh” các tác phẩm được triệt để vì hiệu ứng giàn giáo có phần chiếm thị giác (một số tác phẩm hoặc nhân vật bị đặt thấp quá tạo sự khó khăn cho tầm mắt người xem hoặc cảm giác thiếu trân trọng.)
Nếu được bổ sung 01 tuyến nhấn phẳng rồi treo các tác phẩm lên sẽ tạo hiệu ứng nhấn và tôn vinh các tác phẩm đạt giải hơn. Bên cạnh đó không gian nếu điểm thả 1 chút cây xanh vào sẽ hài hoà và làm mát, mềm, xanh không gian triển lãm hơn.”

Và đúng với tinh thần trong tiêu đề của bài viết, công trình Pavilion còn là tiếng nói “Tỉnh thức”, về di sản và những công trình mang tính lịch sử lâu đời. 2 tuần tuy không dài, nhưng đủ để thức tỉnh trong tâm trí mỗi con người, suy ngẫm về văn hóa đô thị và những giá trị cần được lưu truyền và bảo tồn qua nhiều thế hệ.

Bài viết khác