Talkshow chủ đề “Đam mê bất tận với gỗ óc chó” với sự dẫn dắt của KTS Đồng Minh Hậu – nằm trong chuỗi sự kiện của triển lãm “Hội tụ” – kỷ niệm 50 năm thành lập Đại học Kiến trúc Hà Nội đã diễn ra ngày 20/09/2019 vừa qua.

Con đường đầy chông gai để chạm tới ước mơ

Là một trong những doanh nhân tạo nên nhiều cảm hứng trong buổi talkshow thông qua những câu chuyện, những nguyên tắc làm nghề, biến điều không thể thành có thể. KTS Đồng Minh Hậu – Tổng giám đốc công ty CPKT Nội thất Đồng Gia đã chia sẻ về con đường để chinh phục những “đỉnh cao” trong ngành kiến trúc – nội thất trong buổi italk.

“Tôi từng làm việc cho một công ty lớn về nội thất, từng hết mình nỗ lực trong hai năm đầu tiên mới ra trường – nhưng rồi tôi nhận ra đó thực sự không phải đam mê của bản thân. Bởi thế, năm 2007 tôi đã quyết định thành lập Nội thất Đồng Gia với muôn vàn khó khăn từ những ngày đầu tiên…”

“Và khi những kiện gỗ óc chó đầu tiên được đưa về Việt Nam, là khi những câu chuyện về nghề, về đời, về giá trị của những giọt mồ hôi mà tôi muốn chia sẻ trong buổi talkshow ngày hôm nay…” 

Nhìn lại chặng đường gian nan ấy, KTS Đồng Minh Hậu cho biết đó thực sự là những khoảng thời gian quý báu để Đồng Gia có thể tìm được lối đi cho riêng mình, có thể làm khác đi và làm tốt hơn nữa.

Gỗ óc chó – Câu trả lời cho xu hướng nội thất mang “hồn Việt”

“Ngôn ngữ kiến trúc của Đồng Gia chịu ảnh hưởng từ Châu Âu, nhưng cách làm và thần thái thì thực sự là những món đồ mang hồn Việt”. KTS Đồng Minh Hậu chia sẻ.

Trong buổi talkshow, nói về mỗi sản phẩm nội thất gỗ óc chó đều là một câu chuyện riêng, ông đã đi đến những cái nôi văn minh của nội thất như Ý, Đức đẻ học hỏi tư tưởng của các chuyên gia, để có được tầm nhìn và tư duy hoàn toàn mới. Tất cả những tâm huyết ấy đã được nuôi dưỡng, truyền đạt đam mê tới các cộng sự, tới những người làm trong nghề, những ai đam mê và đặc biệt tới khách hàng.

KTS Đồng Minh Hậu nói thêm” “Mỗi sản phẩm mới của chúng tôi được sửa lại ít nhất 3 lần trước khi công bố, bởi thực sự đó cần là những chi tiết tỉ mỉ, tôn trọng chất xám, tôn trọng khách hàng”.

Khát vọng về một nền kiến trúc – nội thất đáng tự hào

“DG Bespoke – Nguồn cảm hứng từ chiếc xe Rolls-Royce” đã mang đến tư duy hoàn toàn mới mẻ cho khách hàng, những người làm nghề, và những người yêu cái đẹp về tính thẩm mỹ, nghệ thuật, sự độc bản và khác biệt hoàn toàn. Đó chính là sự gửi gắm khát vọng về một nền kiến trúc – nội thất thực sự phát triển, có sự đột phá trong tư duy và sử dụng những chi tiết “đắt” tạo nên điểm nhấn.

Câu chuyện về những thành công và đam mê bất tận của KTS Đồng Minh Hậu được tiếp tục bằng những câu hỏi của các thầy, các KTS và sinh viên tham dự chương trình. Italk khép lại bằng lời chia sẻ đầy tâm huyết của KTS Đồng Minh Hậu:

“Khi chúng tôi định hình hướng đi riêng, và với tệp khách hàng nhỏ, là khi tôi biết mình cần tạo dựng một thương hiệu hàng đầu trong tâm trí người Việt, được khách hàng, cộng đồng ghi nhận. Và để có được tất cả những thành công ấy, câu chuyện về Thương Hiệu song song với Nhân Hiệu – đó chính là cách làm của Đồng Gia!”. 

NHỮNG HÌNH ẢNH TẠI SỰ KIỆN TALKSHOW