KTS Đồng Minh Hậu “Người kể câu chuyện truyền cảm hứng cho nội thất”

Liên tục ra mắt những BST Nội thất Gỗ óc chó độc bản tiên phong, Nội thất Đồng Gia hướng đến những không gian sống đẳng cấp và truyền cảm hứng, thông qua những câu chuyện về cảm hứng sáng tạo để lan tỏa “giá trị” của một thương hiệu… Trong khuôn khổ triển lãm V.ICON – Kiến trúc nội thất đương đại 2022 với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực nội thất; KTS Đồng Minh Hậu (CEO – Nhà sáng lập và vận hành nội thất Đồng Gia) đã chia sẻ về những tác phẩm mới trong BST DG BESPOKE mà Đồng Gia mang đến triển lãm, cùng những câu chuyện giản dị nhưng đầy cảm hứng, truyền lửa cho những người làm nghề.

KTS Đồng Minh Hậu trong buổi Talkshow “Chuyện nghề Nội thất”

KTS Đồng Minh Hậu

Sinh năm 1981 tại Hà Nam, tốt nghiệp khoa Kiến trúc – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội niên khóa 2000 – 2005.

Anh là nhà sáng lập – CEO công ty Cổ phần Kiến trúc – Nội thất Đồng Gia. Với kinh nghiệm trên 15 sáng tạo trong lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất để định hướng phát triển thương hiệu Đồng Gia luôn giữ vững vị trí tiên phong trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất Gỗ óc chó cao cấp trên thị trường.

Nội thất Đồng Gia tại triển lãm Kiến trúc Nội thất đương đại V.ICON

PV: Được biết tại triển lãm V.ICON lần này, Đồng Gia đã mang đến bộ sưu tập mới, anh có thể giới thiệu với độc giả TCKT về ba tác phẩm đặc biệt này?

KTS Đồng Minh Hậu: Tại triển lãm V.ICON, Đồng Gia đã mang đến bộ ba tác phẩm mang tên: DG “Bờm” Chair – DG Lady Chair – DG Rolls Sofa. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là tác phẩm đánh dấu bước sáng tạo khác biệt của DG, góp phần tạo xu hướng nội thất 2022, đồng thời cũng mang đến những thông điệp ý nghĩa cũng như động lực phấn đấu, phát triển cho các em sinh viên.

DG “Bờm” Chair – Chiếc ghế “3 chân” ấn tượng được lấy cảm hứng từ chiếc quạt mo trong bài ca dao thằng Bờm, nổi bật lên vẻ đẹp của nội thất đương đại và đây cũng là tinh thần chung xuyên suốt triển lãm lần này.

Nguồn cảm hứng từ những sản phẩm nội thất độc bản – DG Bespoke của Đồng Gia

DG Lady Chair – Một lần nữa Đồng Gia lại thể hiện “đường cong” theo cách riêng, và bạn có thể thấy là rất thu hút.

DG Rolls Sofa – Những khám phá xoay quanh những đường cong kinh điển trên xe Rolls-Royce, trở thành nguồn cảm hứng để sáng tạo nên một sản phẩm sofa nhận được nhiều sự yêu thích và tâm đắc của khách hàng.

PV: Vậy anh có thể chia sẻ cụ thể hơn về những thông điệp ý nghĩa đằng sau câu chuyện truyền cảm hứng của mỗi tác phẩm?

KTS Đồng Minh Hậu: Tôi lớn lên bằng niềm đam mê rất sâu sắc dành cho nội thất và cái đẹp, nuôi dưỡng những ý tưởng đẹp đó cho đến khi có cơ hội để “họa” thành tác phẩm thực thụ. Bởi thế, tôi tìm thấy vẻ đẹp của nghệ thuật một cách sâu sắc nhất, “chạm” đến trái tim của những vị khách yêu và đam mê với sản phẩm của Đồng Gia. Mỗi sản phẩm mà Đồng Gia ra mắt đều gắn liền với những câu chuyện, nguồn cảm hứng, và khiến cho khách hàng thêm yêu mến tác phẩm và nhớ mãi…

KTS là một người “nghệ sĩ” say mê với nghề

Tôi nhận ra rằng, đến một lúc nào đó người “nghệ sĩ” trong mình nên thể hiện ngôn ngữ của mình qua tác phẩm. Tôi đã tìm đến đường cong của xe Rolls-Royce để tôn vinh những chi tiết đáng quý trong nội thất, tìm đến cảm hứng tự nhiên, những đường khúc chiết và cảm hứng đương đại bởi trong đó ẩn chứa sự tự do sáng tạo, nơi đó, những tác phẩm có thể bộc lộ những ý nghĩa nghệ thuật riêng và đáng để khách hàng muốn ngắm nhìn mãi…

PV: Đại dịch Covid 19 như một thử thách lớn đối với các doanh nghiệp, trong đó có cả lĩnh vực Nội thất. Đối với một thương hiệu lớn như Nội thất Đồng Gia, cách thức để doanh nghiệp có thể trụ vững, thậm chí là tạo ra những bứt phá quan trọng thông qua những BST ấn tượng DG Bespoke trong thời gian qua là gì thưa anh?

KTS Đồng Minh Hậu: Trước những thách thức của đại dịch Covid 19, Đồng Gia luôn có đội ngũ cộng sự hết mình và sự chuẩn bị kỹ càng, nắm thời cơ để vững vàng vượt qua những khó khăn – Đó là kim chỉ nam để chúng tôi cùng “thắp sáng” cho những ý tưởng của mình.

Quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm của Đồng Gia

Tôi cho rằng nghệ thuật không có công thức chung nhưng cách để tạo ra mỗi sản phẩm thì có – Nếu muốn thành công khi mỗi sản phẩm đến với khách hàng, không có cách nào khác ngoài sự học hỏi, sáng tạo và chỉn chu, tỉ mỉ hơn nữa.

Với sự phát triển sáng tạo sản phẩm thông qua mỗi BST hàng năm, chúng tôi luôn xây dựng niềm tin bền vững bằng cách luôn đảm bảo cam kết về chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, trong những thời điểm dịch bệnh căng thẳng, Đồng Gia vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng bởi họ tìm được “tình yêu và niềm tin” trong từng không gian mà họ sở hữu.

Sự chỉn chu tỉ mỉ trong từng không gian nội thất Gỗ óc chó cao cấp

Đối với Đồng Gia, thành công đến cũng tự nhiên như cách chúng tôi đã cống hiến, đam mê hết mình, đặc biệt đối với các sản phẩm Gỗ óc chó Đồng Gia đã mang đến sự khác biệt cho mỗi không gian nghệ thuật và nâng tầm thành giá trị nghệ thuật. Tôi nghĩ rằng “Đam mê” là điều cốt lõi để những giá trị sáng tạo từ đó ra đời, thấu hiểu khách hàng và mang đến những ấn tượng tốt nhất về sản phẩm của Đồng Gia.

Đồng Gia với tư cách tổng thầu những dự án biệt thự cao cấp

Không chỉ mang giá trị sử dụng và thẩm mỹ, Đồng Gia đã phát triển sản phẩm lên một “Tầm cao mới” – đó chính là những trải nghiệm đồng bộ hóa không gian nội thất dành cho khách hàng với tư cách “Tổng thầu” từ thiết kế thi công cho mỗi dự án. Chúng tôi không dừng lại ở một ngôi nhà, một dự án, mà câu chuyện sáng tạo của Đồng Gia còn phát triển lên trở thành những “Tác phẩm truyền cảm hứng về niềm đam mê Gỗ”. Với thế mạnh nội lực và những giá trị mang đến, tôi tin rằng đó là điểm mấu chốt để tạo nên sự khác biệt lớn của Đồng Gia!.

Những tác phẩm truyền cảm hứng về niềm đam mê Gỗ tại Showroom quy mô 1000m2

PV: Với vai trò một doanh nghiệp uy tín, anh quan niệm như thế nào về trách nhiệm với xã hội và cộng đồng trong những triết lý làm nghề của mình?

KTS Đồng Minh Hậu: Triết lý của Đồng Gia cũng là những gì thuộc về sứ mệnh của cá nhân tôi. Đồng Gia theo đuổi những giá trị lớn và bền vững dành cho khách hàng, bởi nhìn sâu xa hơn, tương lai của mỗi cá thể trong xã hội thực sự quan trọng, chúng ta làm nghề đều cần có một trái tim nhân ái và hướng tới những điều tốt đẹp nhất. Và đó chính là trách nhiệm với xã hội, cộng đồng – điều mà tôi luôn tâm niệm sẽ song hành với sự cống hiến không ngừng nghỉ của Đồng Gia.

Hoạt động thiện nguyện TimCup – khánh thành điểm trường tại Hà Giang

Bởi vậy, Đồng Gia nhiều năm liền tham gia các hoạt động thiện nguyện như TIMCUP – Giải bóng đá mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, nơi hội tụ những trái tim nhân ái cùng chung tinh thần sẻ chia và chung tay xây dựng các điểm trường tại các tỉnh Vùng cao trên mọi miền tổ quốc.

KTS Đồng Minh Hậu chụp ảnh kỷ niệm cùng sinh viên trường Đại học Kiến Trúc

Song song với những hoạt động thiện nguyện đó, chúng tôi cũng đồng hành trong những hoạt động chia sẻ thực tiễn những trải nghiệm để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, đặc biệt là các em sinh viên của Đại học Kiến trúc – những thế hệ tiếp bước mà tôi tin tưởng vào năng lực, sự bứt phá và sáng tạo kế thừa từ truyền thống của nhà trường mà các em đã lĩnh hội trong quá trình học tập.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ chân thực và tâm huyết của KTS Đồng Minh Hậu, xin chúc cho những đam mê, nhiệt huyết của anh mãi “cháy” để mang đến nhiều giá trị hơn nữa thông qua những tác phẩm nội thất, chúc Nội thất Đồng Gia không ngừng phát triển mạnh mẽ trong những chặng đường tiếp theo!​

Nguồn: https://www.tapchikientruc.com.vn/tac-gia-tac-pham/kts-dong-minh-hau-nguoi-ke-cau-chuyen-truyen-cam-hung-cho-noi-that.html

Bài viết khác

Bài viết khác